Royal Flora Ratchaphruek in Chiang Mai (1)

Posted: December 7, 2006 in Uncategorized

วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2549

           กรุ๊ปเราจองตั๋วรถไฟด่วนพิเศษ ชั้น 1 ขบวนที่ 13 กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ไว้ 5 ที่ ราคาตั๋วที่ละ 1,353 บาท แต่เอาเข้าจริงเพื่อนร่วมทางแคนเซิ่ลไป 1 คน เลยเหลือเพื่อนร่วมเดินทางโดยรถไฟกันแค่ 4 คน แล้วจะไปสมทบกับเพื่อนอีก 5 คนที่เชียงใหม่ซึ่งกรุ๊ปนี้พวกเค้าเดินทางจากกรุงเทพฯ กันโดยรถทัวร์

           และเนื่องจากพวกเราไม่มีประสบการณ์นั่งรถไฟกันมาก่อน ทำให้เพิ่งมารู้จากเจ้าหน้าที่บนรถไฟว่าตั๋วที่ไม่ได้ใช้สามารถคืนตั๋วและรับเงินคืนได้ด้วย! โถ…เพื่อนเราที่แคนเซิ่ลไป นอกจากอดเที่ยวยังต้องจ่ายค่าตั๋วรถไฟไปฟรีๆ พวกเราเลยเงียบเอาไว้ไม่บอกให้เค้าต้องเสียดายเปล่า แต่เค้าอาจจะได้เสียดายก็ตอนมาอ่านจากบันทึกทริปนี้ล่ะนะ

           พวกเราได้ที่นั่งเลขที่ 05-08 ซึ่งห้องนึงคือที่นั่ง 05 และ 06 กับอีกห้องคือที่นั่ง 07 และ 08 ทั้งสองห้องนี้สามารถเปิดประตูตรงกลางระหว่างทั้งสองห้องเพื่อเชื่อมให้เป็นห้องเดียวกันได้ด้วย ภายในห้องมีโต๊ะวางของเล็กๆ, อ่างล้างหน้า น้ำเปล่าและแก้วน้ำ 2 ชุดไว้บริการ ส่วนที่นอนนั้นพวกเราสามารถขอให้เจ้าหน้าที่บนรถไฟมาปูให้เมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการ บนรถไฟนี้มีบริการอาหารด้วย ซึ่งสามารถสั่งอาหารเช้าล่วงหน้าไว้ได้ แต่พวกเราไม่ได้ลองใช้บริการดู เลยไม่รู้รสชาติอาหารและราคานั้นเป็นยังไง

ResizeReveal001.jpg picture by jade_ornament 

ResizeReveal002-1.jpg picture by jade_ornament

 ResizeReveal003-1.jpg picture by jade_ornament

          กำหนดการเดิมรถไฟต้องออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพงเวลา 19.35 น. แต่วันนี้รถไฟออกเลทไป 10 นาที นั่นไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาที่พวกเราเจอก็คือรถไฟขบวนนี้ควรต้องถึงสถานีเชียงใหม่เวลา 09.20 น. (ประมาณ 14 ชั่วโมงสำหรับการเดินทาง) แต่!! ทำไมนะ 9.00 น. แล้ว รถไฟของพวกเรายังจอดแน่นิ่งอยู่กลางหุบเขาที่ไร้สัญญาณโทรศัพท์ เกิดอะไรขึ้น ทนไม่ไหวจึงได้สอบถามจากเจ้าหน้าที่ ได้คำตอบว่ารถสปิ๊นเตอร์ขบวนข้างหน้าเราเสียขวางทางอยู่ทำให้ขบวนของเราไปต่อไม่ได้ สุดท้ายพวกเราจึงไปถึงสถานีปลายทางจวนเจียนจะเที่ยงซะแล้ว

Advertisements
Comments
 1. Intira says:

  ภาพสวยๆๆ เพื่อนแกก็สวยๆๆๆ อิๆ ^^
  อยากย้อนเวลากลับไปอีกเนอะ คิดถึงอากาศหนาวเย็นอันสดชื่น ความน่ารักและเป็นกันเองของผู้คนในท้องที่นั้นๆ และชายหนุ่มที่เดินผ่านเข้ามา … แล้วก็จากไป T-T
  ไว้ทริปหน้าไปล่องใต้บ้างนะ เอ… แต่ไปเหนือยังดำขึ้นเลย ถ้าไปใต้จะเหลืออะไร – -\’
   
  คิดถึงน้า
  อิน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s