[3 of 5] “Trip in USA” : New York – New Jersey – Virginia – Washington DC

Posted: November 8, 2007 in Uncategorized

 

 08:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันที่ 25-03-50 เช้าๆ อากาศหนาวๆ แบบนี้ มานั่งผิงไฟที่ Lobby โรงแรมกันดีกว่า

P2-001_resize.jpg picture by jade_ornament

 

วันนี้ Mr. Sin พาเราไปส่งที่บ้านของ Mr. Mike เจ้าหน้าที่ Technician ของบริษัทที่เราจะไปเข้ารับการฝึกอบรม จะเป็นผู้ขับรถกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อนำพวกเราไปยัง Virginia ที่ตั้งของสำนักงานที่เราต้องประชุมกันในวันพรุ่งนี้

P2-002_resize.jpg picture by jade_ornament

 

มาได้ครึ่งทาง Mr. Mike เลี้ยวเข้าจุดแวะพัก เพื่อให้ทานอาหารเที่ยงกัน… ที่นี่มีร้านอาหาร Fast Food เช่น Burger King, Quiznos Sub ร้านกาแฟ Starbucks Coffee และมีจุดบริการ Brochure, Leaflet ของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไว้ให้บริการแจกฟรีอีกด้วย

P2-003_resize.jpg picture by jade_ornament

ระหว่างนี้ Mr. Mike ขอเวลานั่งพักตากลมให้หายเมื่อยขาซะหน่อย

P2-004_resize.jpg picture by jade_ornament

 

ในที่สุด Mr. Mike ก็พามาส่งยังที่พักคืนที่สองของพวกเรา SpringHill Suites by Marriott, Centreville Chantilly รัฐ Virginia แต่ดันลืมถ่ายภาพด้านหน้าโรงแรมมา เอาด้านหลังโรงแรมมาทำไมก็ไม่รู้สิน่า

P2-005_resize.jpg picture by jade_ornament

 

วันนี้ก็ยังไม่มีโปรแกรมทำงานอีก เพราะเจ้าหน้าที่ที่เราต้องมาติดต่อดันไม่ว่างขึ้นมาซะงั้น พวกเราเลยมีเวลาว่างรอเก้อ อีกครึ่งวัน.. Mr. Mike ให้พวกเราพักผ่อนกันตามอัธยาศัยก่อนจะไปทานอาหารค่ำพร้อมกัน…

P2-006_resize.jpg picture by jade_ornament

 

แต่เราไม่ยอมเสียเวลาเปล่าหรอก บินข้ามซีกโลกมาทั้งที จะให้มานั่งๆ นอนๆ อยู่ในห้องเฉยๆ ได้ไงล่ะ… เลยโทรหาเพื่อนที่อาศัยอยู่ใน DC ให้มารับคนสวยไปเที่ยวหน่อยดีกว่า โบกมือลาหนีเพื่อนร่วมทีมไปเที่ยว รวมไปถึงมื้อค่ำด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะแวะรับประทานอาหารค่ำกับคุณเพื่อนซะเลย บ๊ายบาย อิอิ

 

ไม่ได้ใจร้ายไม่พาเพื่อนร่วมทีมไปด้วยนะ.. แต่พวกเค้าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ และก็ไม่สนใจที่จะไปกับเราด้วยนี่นา

P2-007_resize.jpg picture by jade_ornament

 

ว่าแล้วเพื่อนที่แสนดีก็รีบบึ่งรถออกจาก Washington DC มารับคนสวยที่ Virginia เพื่อพาไปเที่ยวเมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา Washington DC นั่นเอง! ระหว่างนี้ก็นั่งรอ นอนรอเพื่อนแสนดีมารับไปเที่ยว อิอิ

P2-008_resize.jpg picture by jade_ornament

 

โต๊ะทำงาน พร้อมฟรีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเช่นกัน… ในภาพจะเห็นวงกบประตูด้านข้างโต๊ะทำงาน นั่นไว้สำหรับกรณีที่มาสองห้องแล้วสามารถเปิดประตูเชื่อมต่อสองห้องเดินถึงกันได้

P2-009_resize.jpg picture by jade_ornament

เคาน์เตอร์ชงกาแฟ

P2-010_resize.jpg picture by jade_ornament

เครื่องชงกาแฟ พร้อมชา กาแฟ Maxwell

P2-011_resize.jpg picture by jade_ornament

ตู้เย็น และ เตาอบ ที่ไม่มีโอกาสได้ใช้บริการ

P2-012_resize.jpg picture by jade_ornament

ห้องนอน

P2-013_resize.jpg picture by jade_ornament

ห้องน้ำ

P2-014_resize.jpg picture by jade_ornament

Knock Knock! เสียงเคาะประตูหน้าห้องพัก.. เพื่อนมาแล้ว! มารับไปเที่ยวแล้ว แถมด้วยบริการเป็นตากล้องให้อีกต่างหาก รูปส่วนใหญ่เลยมีนางแบบติดอยู่ไม่สามารถเอามาโชว์ได้.. สถานที่แรกที่คุณเพื่อนพาไป คือ “World War II Memorial” อนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นอนุสรณ์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2

P2-015_resize.jpg picture by jade_ornament

ป้อมนี้เป็นสัญลักษณ์แทนฝั่งมหาสมุทร Pacific โดยฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นป้อมมหาสมุทร Atlantic

P2-016_resize.jpg picture by jade_ornament

 

เสาประดับพวงมาลาแต่ละต้นถูกสลักด้วยชื่อของแต่ละรัฐใน US เอาไว้ รวมถึง Territories ของอเมริกา ได้แก่ Puerto Rico, Guam

P2-017_resize.jpg picture by jade_ornament

 

ที่เห็นอยู่นี้คือ “Reflecting Pool” เป็นสระน้ำที่อยู่ในฉากๆ หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump อยู่ที่ด้านหน้าของ “Lincoln Memorial” ซึ่งเป็นอาคารหินอ่อนทรงสี่เหลี่ยม มีรูปปั้นท่านประธานาธิบดีลินคอล์นขนาดใหญ่สีขาวอยู่ภายใน

P2-018_resize.jpg picture by jade_ornament

 

รูปปั้นประธานาธิบดีลินคอล์น นั่งหันหน้าออกมานอกอาคาร มองออกไปยัง “Washington Monument” และ “Capitol Building” ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม

P2-019_resize.jpg picture by jade_ornament

 

สาเหตุที่สระน้ำหน้าอาคาร Lincoln Memorial ถูกเรียกว่า Reflecting Pool เนื่องจาก ยามเย็นในเวลาที่เหมาะสม เมื่อมองจากตำแหน่งที่นั่งของประธานาธิบดีลินคอล์น จะสามารถมองเห็น เงาของ “Washington Monument” สะท้อนทอดยาวเป็นแนวตรงลงในสระน้ำพอดี

P2-020_resize.jpg picture by jade_ornament

ถัดจาก Lincoln Memorial ออกมาไม่ไกลนัก “Korean War Memorial” อนุสาวรีย์ทหารรบเกาหลี เป็นรูปหล่อด้วยเหล็กกล้าขัดเงาของทหารจำนวน 19 นาย ประจำเหล่าต่างๆ ของสหรัฐที่ร่วมรบในสงครามเกาหลี ในลักษณะกำลังปฎิบัติหน้าที่ สวมเสื้อกันฝน สะพานปืน ใบหน้าสะท้อนถึงความเมื่อยล้า

P2-021_resize.jpg picture by jade_ornament

ข้างๆ กัน เป็นกำแพงหินแกรนิตสีดำขนาดใหญ่ แกะสลักใบหน้าของเหล่าวีรชนทหารหาญไว้ทั่ว นั่นคือ “Vietnam Veterans Memorial” อนุสาวรีย์ทหารรบเวียดนาม เป็นอนุสาวรีย์เพื่ออุทิศให้แก่ทหารอเมริกันที่เสียชีวิตในสงครามเวียดนาม

P2-022_resize.jpg picture by jade_ornament

 

เย็นมากแล้ว ยังเที่ยวไม่ทั่วเลย… แต่ไม่เป็นไร อีกสองวัน หลังจากประชุมเสร็จแล้ว Mr. Mike สัญญาว่าจะพาพวกเราไปเที่ยว Washington DC ในโซนของ Mall and Museum กัน

 

ระหว่างทางเดินกลับรถ เดินเลียบริมทะเลสาบ Tidal Basin ก็ได้เห็น “Jefferson Memorial” อยู่ไม่ไกล แต่คงไม่มีเวลาแวะซะแล้ว วันนี้คุณเพื่อนที่แสนดีพาไปทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นเป็นมื้อค่ำ อากาศที่ Washington DC คืนนี้ เย็นสบายกำลังดี เพราะโซนนี้ค่อนข้างจะอบอุ่นกว่าในแถบ NYC อยู่มาก เริ่มมี Cherry blossom ผลิบานให้เห็นบ้างแล้วด้วยล่ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s